Thiết kế đèn trang trí dành cho phòng ngủ

Đèn cho phòng ngủ

Những mẫu đèn phòng ngủ với thiết kế hiện đại và phong cách mới lạ sẽ giúp cho bạn có một giấc ngủ ngon và dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn. Bố trí hệ thống chiếu sáng là một phần rất quan trọng trong thiết kế không gian nội thất thời nay, đặc biệt là ánh sáng đối với không gian nội thất trong phòng ngủ, vì ánh sáng trong phòng ngủ cần phải tạo được cảm giác thoải mái cho việc ngơi nghỉ. Ngoài ra, đèn phòng ngủ cũng phải đảm bảo cho các nhu cầu đọc sách, trang điểm…

Có thể bạn quan tâm: ” Cách trang trí đèn thả phòng ăn ”

Đèn phòng ngủ làm nguồn ánh sáng chính

Đèn cho phòng ngủ

Đây là nguồn sáng chủ yếu nhất của không gian, nguồn sáng này có tác dụng chiếu sáng cho toàn bộ gian phòng. Bạn có thể chọn các loại đèn phòng ngủ có ánh sáng vàng cho phòng ngủ, và ánh sáng vàng không chỉ có tác dụng đem lại cảm giác ấp cúng mà còn có tác dụng khiến phòng ngủ của bạn trông có vẻ lung linh hơn. Nên dùng ánh sáng tự nhiên làm nguồn ánh sáng chính ban ngày, và một bóng đèn trần có công suất thích hợp với nhu cầu sử dụng làm nguồn sáng chính ban đêm.
Đèn trần thường được dùng là loại đèn mắt trâu, lắp vào trần giả hoặc trần trang trí. Loại đèn này giao hội ánh sáng vào một vùng và có thể xoay được nên bạn có thể bố trí ánh sáng vào đúng thời khắc bạn muốn. Kết hợp cùng đèn đầu giường sẽ cho ánh sáng đủ ấm và sáng cho căn phòng của bạn. bên cạnh đó những ngọn đèn trần còn có tác dụng điểm trang cho những tác phẩm nghệ thuật trong phòng.

Đèn phòng ngủ cung cấp ánh sáng phụ

Đèn treo tường cho phòng ngủ

Loại đèn phòng ngủ này có thể là chiếc đèn đầu giường ngủ hoặc đèn bàn. Các nguồn sáng phụ này giúp bạn đảm bảo sinh hoạt của mình trong không gian đọc sách trang điểm… khi nguồn sáng chính không đủ để phục vụ cho nhu cầu của bạn.
Đèn đầu giường là loại đèn cần thiết cho phòng ngủ của bạn. Ánh sáng của hai chiếc đèn đầu giường thường vừa đủ nhẹ để không làm loãng không gian, đủ ánh sáng để phục vụ nhu cầu đọc lại vừa đủ ấm áp hợp với công năng chính của phòng. Đèn phòng ngủ đầu giường khi bạn ngồi trên giường thì có thể đọc sách được nhưng không chiếu vào mắt khi bạn nằm ngủ. Những chiếc đèn có chao màu hơi tối và chiều cao đèn vừa đủ để hắt sáng xuống phần mép giường của bạn là sự tuyển lựa hợp lý nhất.
Bạn có thể sử dụng những chiêc đèn cây có chiều cao vừa đủ hoặc thuận tiện nhất là những chiếc đèn bàn để có luôn nơi đặt những cuốn sách yêu thích.

đèn treo tường phòng ngủ

Đèn tường trong phòng ngủ không nhất quyết phải treo cao như trong phòng khách, nhất là khi bạn sử dụng chúng như nguồn sáng chính cho căn phòng. Nên chọn loại đèn có chiết áp để có thể giảm cường độ ánh sáng khi bạn đi ngủ.
Đèn bàn phấn (bàn trang điểm) cần có ánh sáng thật tự nhiên và đủ sáng để không làm thay đổi màu sắc đẹp khôn mặt bạn khi trang điểm. Vị trí của đèn cũng cần được xác định chính xác để sao cho hắt vào chính giữa khuôn mặt mà không bị phản xạ nhiều lần làm biến hình dáng ảnh. biện pháp tốt nhất là có hai đèn được đặt hai bên giường.
Nếu phòng ngủ của bạn không có bàn đầu giường hoặc không gian không đủ cho một chiếc đèn cây, biện pháp thay thế tốt nhất là những chiếc đèn tường có tay. Thỉnh thoảng những chiếc đèn này là biện pháp hữu hiệu để làm tôn thêm vẻ đẹp của những chiếc rèm trong phòng bạn.

Đèn ngủ trang trí

Đây là nguồn sáng dùng để trang trí chứ không có tác dụng chiếu sáng nhiều. Vì thế màu sắc, độ sáng, hình dạng thiết bị ánh sáng có thể đổi thay tùy theo kiến trúc không gian cũng như sở thích của mỗi người. Một chú ý nhỏ cho bạn khi bố trí hệ thống ánh sáng cho không gian phòng ngủ là nên lưu ý vị trí của các công tắc đèn. Hệ thống công tắc nên đặt ngay cửa ra vào và trên đầu giường sẽ tiện lợi hơn cho bạn rất nhiều.