Áp dụng đèn Sodium trong hệ thống chiếu sáng đường phố

Đèn sodium là gì

Tìm hiểu đèn Sodium

Đèn Sodium là gì ? Là đèn cao áp được sản xuất bằng hỗn hợp muối 3 chất với công nghệ 3 dải sóng Natri – Thalium – Indium tạo nên đặc tính vượt trội so với các đèn cao áp khác. Đèn Sodium sử dụng công nghệ 3 dãy sóng tạo nên dãy sóng màu làm tăng quang thông của đèn, đây chính là đặc tính nổi bật của bóng đèn. Đèn cao áp Sodium được bơm vào khí ZrAl tạo nên hiện tượng phát điện.

cấu tạo đèn sodium
Đèn Sodium được chế tạo đồng bộ, choá đèn có độ kín cao giúp đèn hoạt động ổn định hạn chế tác động bởi bụi, nước từ bên ngoài lọt vào trong làm hư hỏng đèn. Thời gian bảo dưỡng loại đèn này cũng không nhiều, giúp tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ.

Tìm hiểu thêm về đèn trang trí: http://dentrangtriroman.vn/den-trang-tri-phong-an/

Ưu điểm của đèn Sodium là gì?

Với cấu tạo trên thì ưu điểm nổi bật của đèn Sodium là gì? Bóng có tuổi thọ cao khoảng 20000h cùng với chất lượng ánh sáng luôn ổn định trong suốt thời gian tuổi thọ của bóng. Giúp giảm các chi phí lắp đặt, thay thế bóng đèn nếu chẳng may đèn hư hỏng. Đèn Sodium có hai dạng thẳng và bầu thích hợp với các môi trường chiếu sáng khác nhau.
Đèn cao áp Sodium sử dụng công nghệ 3 dãy sóng làm tăng độ quang thông của đèn lên đến 28.000lm. Chất lượng ánh sáng của đèn Sodium phát ra thể hiện qua độ quang thông của đèn. Độ quang thông càng cao thì chất lượng ánh sáng càng tốt, không những thế đèn Sodium còn có khả năng duy trì quang thông, không làm thay đổi trong suốt thời gian tuổi thọ của bóng.

Đèn sodium vượt trội
Bóng đèn cao áp Sodium có công xuất chiếu sáng lớn gấp nhiều lần so với những bóng đèn cao áp khác đang được sử dụng trên thị trường, điều này giúp tiết kiệm một lượng điện năng không hề nhỏ.
Đèn Sodium hoạt động ổn định, cho dù nguồn điện cung cấp có bị chập chờn nhưng nó vẫn luôn chiếu sáng, và không gây hao tổn thêm điện năng.

Ứng dụng của đèn Sodium là gì ?

Những giải pháp trong cung cấp đèn chiếu sáng đường phố hiện nay đang được sử dụng là hệ thống thiết bị điều khiển tự động có thể điều chỉnh công suất để giảm công suất chiếu sáng về đêm khi mật độ giao thông giảm. Hay hệ thống điều khiển tự động cho các hệ thống chiếu sáng đường phố chính, tùy chỉnh thời gian chiếu sáng đường phố hợp lý theo mùa trong năm, phù hợp theo đặc điểm nhu cầu sinh hoạt và các hoạt động, các sự kiện tại từng địa phương.

Đèn cao áp sodium chiếu sáng
Một trong những giải pháp đó là sử dụng bóng đèn cao áp Sodium. Cụ thể, loại bóng đèn cao áp SODIUM 400W có hiệu suất cao gấp 3 lần đèn thuỷ ngân cao áp và gấp 2 lần đèn halogen cao áp. Cùng 1W điện năng tiêu thụ, bóng đèn cao áp SON-T 400W tăng hiệu suất phát sáng gấp đôi. Tuổi thọ của bóng đèn cao áp Sodium có thể lên đến 20.000 giờ, trong khi bóng thủy ngân chỉ đạt khoảng 2.500 – 4.000 giờ.
Bóng đèn Sodium có công suất cao cùng ưu điểm nổi bật với các tính năng như thời gian tuổi thọ, độ phát quang, hiệu suất chiếu sáng cao đã giúp bóng đèn được nhiều người tin dùng nhất trên thị trường hiện nay.