Cách lựa chọn đèn chùm phòng ngủ phù hợp với phong thủy

đèn chùm phòng ngủ hiện đại

Đèn chùm trang trí phòng ngủ phù hợp với phong thủy

Hiện nay, màu sắc của đèn chùm phòng ngủ thường được sử dụng là gam vàng hoặc hồng nhẹ, đôi khi là màu xanh dịu nhẹ. Các màu sắc này mang lại cảm giác ấm áp, nhẹ nhàng. Hoặc muốn tốt hơn nữa, bạn có thể chọn lựa dùng màu sắc theo mạng thích hợp với phong thủy ngôi nhà. Ví dụ, hành Mộc thì đèn nghiêng về xanh, Thổ (vàng), Thủy (đen), Hỏa (đỏ), Kim (trắng).

Nên lựa loại đèn ngủ có thể điều chỉnh ánh sáng được, hạn chế hắt vào mặt mà chiếu sang hướng khác hoặc lên trần nhà. Lựa chọn đèn trang trí nội thất cho phòng ngủ là cực kỳ quan trọng.

đèn chùm phòng ngủ hiện đại

1. Chọn lọc hình dạng và màu sắc của đèn trang trí phòng ngủ

Đèn trang hoàng phòng ngủ phân phối nguồn ánh sáng nên trong ngũ hành, đèn thuộc hành Hỏa, có thể sử dụng Hỏa để hóa giải hoặc làm vượng cho phong thủy. Bởi vậy, khi đèn trong phòng ngủ bị hỏng thì cần phải sửa hoặc thay mới ngay. Nếu như không sẽ gây ra những ảnh hưởng không ít đến tâm trạng và tài vận của người sở hữu căn phòng.

Về dạng hình, nên chọn đèn trang trí trong phòng ngủ có hình tròn hoặc hình vuông. những chiếc đèn ngủ có hình dạng độc đáo hay kỳ quái chỉ phù hợp để trưng bày, không nên đem vào phòng ngủ vì chúng thường mang tới vận xấu, không may mắn và mang ảnh hưởng không ít đến gia chủ. Những chiếc đèn trang hoàng trong phòng ngủ mang hình dạng tròn thường mang đến tài vận, sự cát tường như gia trạch ổn định, còn đèn thả trang trí phòng ngủ hình tam giác hoặc đa giác lại có thể hình thành thế “giác sát”, tác động xấu tới tâm lý của gia chủ. Cũng nên hạn chế dùng đèn trang trí cho phòng ngủ có dạng hình con vật, tạo sự bất an cho giấc ngủ.

đèn chùm phòng ngủ

2. Điều chỉnh nguồn sáng của đèn trang trí phòng ngủ

Về cường độ ánh sáng của đèn trang trí phòng ngủ, không nên chọn dòng đèn có bóng quá sáng vì có thể gây chói mắt, không tốt cho việc ngơi nghỉ, thư giãn, tác động xấu đến chất lượng giấc ngủ.

Trong phòng ngủ, không nên treo đèn thả trang hoàng phòng ngủ phía trên giường, hoặc đèn gắn trên trần sẽ gây ảnh hưởng không ít đến sức khỏe mà còn tạo nên cảm giác không an toàn, nhất là loại đèn chùm hoặc đèn lồng thường phải thiết kế thêm thanh giá đỡ. Tuy nhiên, kiểu đèn trên còn phạm vào điều kỵ trong phong thủy “xà ngang đè giường”. Treo đèn ở vị trí này sẽ làm nâng cao áp lực cho tâm lý, dễ gây ra những ảnh hưởng về sức khỏe như: mất ngủ, gặp ác mộng… nếu có thể, bạn nên chọn lọc mẫu đèn vách gắn hẳn vào tường hoặc kê giường dịch ra. không gian trần nhà phía trên giường ngủ nên để thoáng đạt, nên sử dụng đèn với nguồn ánh sáng dịu nhẹ ở cạnh bên giường ngủ.

Đối với người còn đang kiếm tìm 1 nửa của mình, nên tuyển lựa tiêu dùng đèn trang hoàng phòng ngủ có ánh sáng màu tím nhạt và lắp số lượng đèn là 9 dòng vì như thế sẽ tăng cường vận đào hoa cho chủ nhân. Bên cạnh đó, nhằm tăng cường hiệu ứng thẩm mỹ, bạn hoàn toàn có thể dùng kết hợp thêm một số kiểu đèn dành cho phòng ngủ như: đèn bàn trang trí, đèn đứng, đèn vách tường hay đèn LED dây hắt trần cho nguồn ánh sáng dịu nhẹ, không gây chói mắt.